เขาไม่ง้อ เที่ยวเขาค้อกันดีกว่า!

เขาไม่ง้อ เที่ยวเขาค้อกันดีกว่า!

เขาไม่ง้อ เที่ยวเขาค้อกันดีกว่า! – ถ้าพูดถึงที่เที่ยวสุดนิยมในภาคอีสาน คงจะไม่มีที่ไหนฮอตไปกว่าเขาค้อจังหวัดเพชรบูรณ์อีกแล้ว ความจริงแล้วเพชรบูรณ์ถือเป็นจังหวัดที่เชื่อมระหว่างอีสานกับเหนือ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสมบูรณ์แบบมาก ๆ ไม่เพียงแค่วิวทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาเท่านั้น ที่เป็นเสน่ห์ของเพชรบูรณ์ แต่สถานที่ท่องเที่ยวแบบอื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน บทความเกี่ยวกับท่องเที่ยวในวันนี้ จึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเพชรบูรณ์ ฉบับ 2020 ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย

เขาไม่ง้อ เที่ยวเขาค้อกันดีกว่า!

1. Wind Time Khaokho – กังหันลมเขาค้อ

กังหันลมเขาค้อ ถือเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ ที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางไปเยือนเขาค้อ โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขา ธรรมชาติ ที่มีทั้งทุ่งหญ้าเขียวขจี ให้ฟีลเหมือนกับอยู่ต่างประเทศ การจัดแต่งก็สวยงาม มีดอกไม้ชูช่อให้ถ่ายรูป รับรองว่าถูกใจสายเซลฟี่แน่นอน ส่วนจุดที่เป็นไฮไลท์ ต้องยกให้จุดที่เป็นกังหันลม หากท่านหามุมดี ๆ ตั้งกล้องถ่าย รับรองจะได้ภาพฟีลเหมือนกับอยู่เนเธอร์แลนด์ยังไงยังงั้นเลยค่ะ

กังหันลมเขาค้อ

2. Tamnak Khaokho – ตำหนักเขาค้อ

ตำหนักเขาค้อ เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดไปเช็คอิน เพราะที่นี่วิวสวย ร่มรื่น เป็นธรรมชาติสุด ๆ แต่จะให้ดีขอแนะนำว่าต้องไปยามเย็นนะคะ เพราะอากาศกำลังเย็นสบาย ลมพัดโชย ๆ บริเวณตำหนักเขาค้อบอกเลยว่าสะอาดมาก ๆ  เพราะได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี และได้รับการปฏิบัติที่ดีจากผู้มาเยือน จึงทำให้สถานที่แห่งนี้คงความสะอาดสวยงาม ภายในบริเวณตำหนักเขาค้อมีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์นอนด้วยนะคะ ใครที่ชอบการนอนเต็นท์สัมผัสบรรยากาศเย็น ตำหนักเขาค้อน่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ

ตำหนักเขาค้อ

3. Kaeng Bangrajan – แก่งบางระจัน

ใครที่ชอบการเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ต้องห้ามพลาดแก่งบางระจันเด็ดขาด เพราะที่นี่มีน้ำใสให้เล่น มีหาดทรายให้เดินย่ำเพื่อบำบัดเท้าเป็นระยะ ๆ ส่วนกิจกรรมสุดฮิตอีกอย่าง คือการพายเรือไปให้อาหารปลา ธรรมชาติของที่นี่ยังถือว่าสมบูรณ์แบบอย่างมาก เพราะมีทั้งปลา มีแมงกระพรุนน้ำจืด ดำผุดดำว่ายออกมาอวดโฉมให้ชมอยู่บ่อยครั้ง ริมตลิ่งทั้ง 2 ฝั่งมีต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นอย่างชุกชุมมาก แต่การนั่งเรือไปให้อาหารปลานั้น ขอให้ทำแบบอนุรักษ์นะคะ ให้แค่อาหารปลาพอ อย่าได้ให้ขยะลงไปในน้ำเด็ดขาด เพราะหากเป็นแบบนั้น เราอาจจะไม่เหลือธรรมชาติสวย ๆ ที่สมบูรณ์ให้อยู่เลยก็ได้

แก่งบางระจัน

4. Khaokho Keree Tara – เขาค้อคีรีธารา

ใครที่ชอบบรรยากาศที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้า ราวกับอยู่ในเทพนิยาย เราขอแนะนำให้ไปเขาค้อคีรีธาราเลยค่ะ เพราะที่นี่ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ บรรยากาศให้ฟีลเมืองนอกสุด ๆ มีทั้งทุ่งหญ้า ทั้งดอกหญ้านานชนิด ให้ได้ถ่ายรูปกันแบบสุดฟิน หากท่านเดินทางไปตอนเช้า  ท่านจะได้เห็นทุ่งดอกหญ้า และทุกดอกไม้หลากสี ที่เต็มไปด้วยหมอกหนา ยิ่งมาหน้าหนาวยิ่งฟินกว่าเดิม เพราะว่าเพียงแค่แหวกเต้นท์ของท่านออกมา ก็จะพบกับบรรยากาศที่เรียกได้ว่าเกินคุ้ม การบริการก็ดี อาหารเช้าของทางเขาค้อคีรีธาราก็จะแสนอร่อย เครื่องดื่มก็สดใหม่ชื่นใจ รับรองว่ามาที่เดียวครบเครื่องแบบไม่จำเป็นต้องไปหลายที่เลยค่ะ

เขาค้อคีรีธารา

5. Lom Sak Street – ถนนคนเดินไทหล่ม

เสน่ห์การท่องเที่ยวที่เขาค้ออีกอย่าง ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อเดินทางไปถึง ก็คือการเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้าน      ช็อปของพื้นเมือง ชิมหารพื้นบ้าน ซึ่งสถานที่ที่เหมาะมาก ๆ กับการ กิน ชิม ช็อป ต้องยกให้ถนนคนเดินไทหล่ม ถนนคนเดินแห่งนี้รวบรวมอาหารท้องถิ่นเอาไว้เพียบ มีอาหารและขนมท้องถิ่นให้จับจ่ายเยอะมาก ที่สำคัญอร่อยแทบจะทุกเมนู นอกจากอาหารและขนมจะอร่อยแล้ว ถนนคนเดินไทหล่มยังมีมุมสวย ๆ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปเซลฟี่ด้วย โดยเฉพาะใครที่ชอบถ่ายรูปภาพแนวย้อนยุค แนววินเทจ ขอแนะนำว่าต้องมาที่นี่เท่านั้นค่ะ เพราะกลิ่นอายวิถีชีวิตของชาวบ้านในละแวกนี่ในสมัยก่อนนั้นยังหอมหวลอยู่ บางวันหากโชคดีนักท่องเที่ยวจะได้ชมการแสดง จากกลุ่มต่าง ๆ ด้วย

ถนนคนเดินไทหล่ม

6. Black Diamond Khaokho – ทุ่งกังหันลม เทเลทับบี้

หากท่านคิดถึงบรรยากาศในวัยเด็ก ของการ์ตูนเรื่องเทเลทับบี้ ต้องห้ามพลาดทุ่งกังหันลม เทเลทับบี้เด็ดขาด เพราะที่นี่รวมเอาเรื่องราวของเทเลทับบี้ เอาไว้ให้กลุ่มคนที่รักตัวการ์ตูนทั้ง 4 ได้มาสัมผัส เรื่องบรรยากาศบอกเลยว่าดีแบบสุดยอด วิวด้านหลังแบบ 360 องศา เป็นวิวของกังหันลมใหญ่ยักษ์ ส่วนลักษณะที่พักจะเป็นเนินเขาเล็กสลับไปมาบ้าง ซ้อนกันบ้าง ทำให้ได้อารมณ์แบบในการ์ตูนเรื่องเทเลทับบี้จริง ๆ สายเซลฟ่หากมาที่นี่ รับรองได้ภาพราวกับเทพนิยายกลับไปแน่นอน

ทุ่งกังหันลม เทเลทับบี้

7. Flower land khaokho – ฟลาวเวอร์ แลนด์ เขาค้อ

มีภูเขาแล้วก็ต้องมีดอกไม้ถูกไหมคะ ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปกับดอกไม้ ชอบธรรมชาติสีเขียวขจีสลับกับสีสดของดอกไม้นานาชนิด ต้องมาที่ฟลาวเวอร์ แลนด์ เขาค้อเท่านั้น แค่ท่านซื้อกาแฟ 1 แก้ว แก้วละ 40 บาท ก็สามารถเข้าไปถ่ายภาพสวย ๆ กับทุ่งดอกไม้ของที่นี่ได้แล้ว ข้างในฟลาวเวอร์ แลนด์ เขาค้อมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ แถมที่จอดรถ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็สะดวกสบายมาก ๆ ด้วย แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ฟลาวเวอร์ แลนด์ เขาค้อ

ถ้าไม่ใช่สายเที่ยวก็ต้องตามมาที่นี่เลยกับ DOOM เกมที่เป็นตำนานของวงการเกมยิงในยุคแรกๆ แต่ถ้าคุณอย่างไม่ใช่คนที่ชอบเล่นเกมอีกก็ต้องทางนี้แล้วล่ะกับ ซีรี่ย์เกาหลี 7 เรื่อง ที่คุณต้องห้ามพลาดเด็ดขาด