Fall Guys: Ultimate Knockout เกมคลายเครียด

Fall Guys: Ultimate Knockout เกมคลายเครียด

Fall Guys: Ultimate Knockout เกมคลายเครียด ที่ชวนคุณปวดขมับ!

Fall Guys: Ultimate Knockout เกมคลายเครียด ที่ชวนคุณปวดขมับ! ใครที่กำลังมองหาเกมเล่นสนุกๆ แนวแอคชั่นวาไรตี้ชวนหัวร้อนที่ทำให้สนุกเหมือนดูเกมโชว์ ขอแนะนำเกมนี้เลย Fall Guys: Ultimate Knockout ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นที่ฮือฮากันสุดๆ ในกลุ่มเกมเมอร์ ซึ่งเจ้าเกมนี้เป็นเกมแนวปาร์ตี้สุดป่วน

ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมโชว์ “โหด มัน ฮา” ซึ่งปัจจุบันมีผู้เล่นใหม่มากกว่า 1.5 ล้านคนภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง!! หลังจากปล่อยเกมออกมา แม้แต่นักแคสเกมคนไทยชื่อดังอย่าง พี่เอก HeartRocker ก็ไม่วายนำเกมนี้มาสตรีมเล่นให้ผู้ชมได้ชมกัน เผื่อใครอยากหาเกมคลายเครียด หรือยังตัดสินใจไม่ได้ ก็อ่านบทความนี้ก่อน เพื่อประกับการตัดสินใจ

Fall Guys: Ultimate Knockout เป็นผลงานเกมจากนักพัฒนาอิสระ Mediatonic และจัดจำหน่ายโดยทาง Devolver Digital  ตัวเกมจะมาแนว  Action  / Battle Royale / Survival ที่ผู้เล่นจะต้องร่วมการแข่งขันออนไลน์กันอย่างบ้าคลั่ง โดยตัวเกมจะใช้ “ ตัวละครมนุษย์สี ” 1 ตัวแทนผู้เล่น1คน ใน 1 เกมจะมีผู้เล่นราวๆ 100 คน

รวมตัวกันทำภารกิจมินิเกมที่โหด มันส์ ฮา ระดับเดียวกับเกมโชว์ทางทีวี และแหวกทุกกฎฟิสิกส์เต็มขั้น ผู้เล่นจะต้องพยายาม “ อยู่รอดเป็นคนสุดท้าย ” เพื่อคว้าชัยมา ซึ่งภายในด่านจะอุดมไปด้วยของดักควาย มุกแสบๆ ชวนหัวไหม้ และทีมงานจะยัดทุกอย่าง เพื่อให้คุณไปไม่ถึงฝั่งฝัน

ซึ่งแนวเกมขออธิบายง่ายๆ เลยว่าเป็นแนวเอาชีวิตรอดจากอุปสรรคต่างๆ มากมายที่จะทำให้คุณไปไม่ถึงเส้นชัย โดยคุณจะได้รับบทเป็นตัวละคร 1 ตัว เรามีหน้าที่ควบคุมมันเพื่อเอาชนะด่านแต่ละด่านที่มีผู้เล่นมากกว่า 60 คนให้ได้ และถ้าเห็นเกมมันน่ารัก ๆ คุณคงจะคิดว่ามันเป็นเกมเบาสมองเอาไว้เล่นคลายเครียดล่ะก็ คุณกำลังคิดผิดอย่างแรง เพราะหัวคุณอาจจะไหม้ได้เพียงได้เล่นเกมนี้ไปแค่แมตช์เดียว

เกมนี้มีปุ่มให้กดไม่กี่ปุ่มเท่านั้น บังคับทิศทาง กระโดด จับ และพุ่งตัวไปข้างหน้า แค่นั้นเลย แต่มันกับยากเสียเหลือเกิน โดยเป้าหมายของเกมนี้คือจับผู้เข้าแข่งขันกว่า 60 ชีวิตมาตะลุยด่านสุดหินที่เหมือนกับเกมที่เป็นนิยมในที่ประเทศญี่ปุ่นอย่า โหด มัน ฮา โดยทุกคนจะต้องตะลุยด่านแต่ละด่านเพื่อไปให้ถึงเส้นชัย ส่วนผู้ที่แพ้ก็ต้องออกจากการแข่งขันไป ฟังดูอย่างงี้คงสงสัยว่ามันยากตรงไหนใช่ไหมล่ะ? มันยากตรงด่านเนี่ยแหละ

ซึ่งแต่ละด่านมีอุปสรรคมากมายที่คอยมากลั่นแกล้งเราไม่ให้ไปถึงฝั่งฝันได้ และบอกเลยว่าแต่ละอย่างนี่คาดไม่ถึงทั้งนั้น แถมยังต้องมาวิ่งเบียดกับคนกว่า 60 คนอีก โอ้โห!! ลองนึกภาพดูสิว่าจะวุ่นวายขนาดไหน ซึ่งถ้าหากเราชนะด่านแรกเราก็ต้องไปด่านต่อไป ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเหลือคนสุดท้าย

ซึ่งเกมนี้จะแรนด้อมด่านให้เราเล่นไปเรื่อย ๆ ซึ่งถ้าเราตกรอบตั้งแต่ด่านแรกเราก็จะแพ้ทันที ไม่มีโอกาสให้กลับมาแก้ตัวเด็ดขาด ถ้าอยากจะเล่นต่อก็ต้องหาห้องใหม่อย่างเดียว ซึ่งหากคิดว่าอ้าวแล้วอย่างงี้เพิ่งเล่นครั้งแรกจะรู้ได้อย่างไรว่าต้องทำอะไรกับด่านนี้ ซึ่งข้อนี้ไม่ต้องกังวลเลย เพราะทางเกมเองจะอธิบายเป้าหมายและกติกาของด่านนั้น ๆ

เอาไว้ก่อนเริ่มเล่นอยู่แล้ว เพียงแค่สกิลเพล์และดวงของเราเนี่ยแหละจะสามารถเอาชนะด่านนี้ได้หรือเปล่า? แต่ทว่าอยากจะบอกข้อเสียหน่อยว่าด่านในเกมนี้พอเล่นไปสักพักนึงจะเริ่มรู้สึกว่ามันจำเจซ้ำ ๆ กันไปหมด เพราะด่านในเกมนี้ยังมีไม่ค่อยเยอะมาก (อาจจะเพราะเป็นเกมใหม่) บางทีหากใครเล่นก่อนก็อาจจะได้เปรียบก็ได้เพราะชำนาญด่านนั้นแล้ว

 ในตัวเซิร์ฟเวอร์ของเกมนี้ส่วนตัวยังมองว่าไม่ได้ทำออกมาได้ดีมาก ซึ่งเราจะเจอปัญหาเหล่านี้อยู่บ่อย ๆ คนที่เข้ามาเล่นกับเรา AFK ออกไปเยอะมาก หรือการหาห้องเล่นแต่ละครั้งบทจะเร็วคือกดปุ๊ปมาปั๊ปเลยนะ แต่บางทีก็รอนานเป็น 10 นาทีเลยก็มี ซึ่งผมก็หวังว่าในอนาคตตรงจุดนี้จะถูกแก้ไขให้มันดีขึ้น อ้อ!! เกมนี้สามารถตั้งตี้เล่นกับเพื่อนได้ถึง 4 คนเลยด้วย

ส่วนกราฟิกนั้นเกมนี้มีกราฟิกที่สวย น่ารัก สีสันสดใส มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองชัดเจนสไตล์เกมอินดี้สมัยนี้ แต่อย่าให้มันหลอกคุณด้วยหน้าตาที่น่ารักเหล่านี้ ถึงแม้เกมนี้จะไม่ได้มีฉากโหดร้ายอะไรเลย แต่ตัวเกมมันมีความกวนประสาทมาก หากพ่อแม่คนไหนแนะนำให้ลูกเล่นเกมนี้ คุณอาจจะเห็นลูกของตัวเองปาจอยทิ้งก็ได้

“Fall Guys เริ่มต้นด้วยการเปิดให้บริการเฉพาะ PS4 และ Steam แต่เราก็ต้องการนำเกมไปลงยังแพลตฟอร์มอื่นๆ ต่อไป โปรดแจ้งให้เราทราบทาง Twitter และ Discord ว่าแพลตฟอร์มใด ที่คุณต้องการให้เรานำเกมไปลงเป็นลำดับต่อไป” ก็นับเป็นข่าวดีที่ผู้ที่มีเครื่องเกมอื่น

อย่าง Nintendo Switch หรือ Xbox ก็ไม่ต้องน้อยใจ และน่าจะมีเกมมาลงให้ได้เล่นกันในอนาคตแน่นอน เพราะจากความนิยมถล่มทลายและเสียงตอบรับมากขนาดนี้ ทาง Devolver Digital ก็ไม่น่าพลาดที่จะคว้าโอกาสให้ชาวเกมได้สนุกกันอย่างทั่วถึงแน่นอน

ตอนนี้เกม Fall Guys: Ultimate Knockout กำลังแจกฟรีสำหรับผู้ที่เป็นสมาชิก PlayStation Plus ของ PlayStation 4 และวางจำหน่ายบน Steam ในราคา 289 บาท ส่วนแพล็ตฟอร์มอื่นๆ ก็รอไปกันนะ

แนะนำ 7 เมืองท่องเที่ยว ที่ไปคนเดียวก็เฟี้ยวได้! สำหรับใครที่อยากไปเที่ยว แต่รอเพื่อนวันแล้ว วันเล่าก็ไม่มีคนว่างไปด้วยสักที นี่เลยค่ะ 7 เมืองท่องเที่ยวที่ไปคนเดียวได้เหมือนกัน

อ่านบทความเพิ่มเติม : 3 สูตรเมนูไข่ทำง่าย ที่ห้ามพลาด