5 พฤติกรรมผิดๆ ที่ทำให้คุณไม่มีวัน รวย Ruay

5 พฤติกรรมผิดๆ ที่ทำให้คุณไม่มีวัน รวย Ruay

รวย เชื่อว่าทุก ๆ คนนั้นต่างก็อยากจะมีสิ่งนี้ ไว้ประดับชีวิตของตัวเอง Ruay การที่มีเงินก้อนเยอะ ๆ ในบัญชี อยากจะซื้ออะไรก็ซื้อได้ โดยไม่ต้องรอให้เงินเดือนของตัวเองออก การที่จะรวยได้นั้น มีวิธีที่พร้อมจะให้คนได้ลงมือทำแล้ว ประสบความสำเร็จได้มากมาย และก็ยังมีอีกหลายวิธีที่ทำแล้ว ยังก็ไม่สามารถรวยได้ และวันนี้ทางเรา gclub-winner ก็มีคำแนะนำสำหรับ 5 พฤติกรรมผิดๆ ที่จะทำให้คุณไม่มีวัน รวย 

เชื่อว่าหลายคนนั้นได้หาวิธีต่าง ๆ มากมายเพื่อที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเอง และสถานะทางการเงินของตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อลองค้นหาคำว่า วิธีทำให้รวย ใน Google.com ก็มักจะมีคำแนะนำต่าง ๆ อยู่มากมาย ซึ่งมันก็ต้องลงทุน ต้องให้เงินเป็นตัวทำงาน ต้องประกอบธุรกิจที่ได้เงินดี

และอีกสารพัดอย่าง แต่จะไม่ค่อยจะพบว่าสิ่งที่ทำแล้ว ไม่มีทางรวยได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าคุณนั้นจะลองไปปรึกษา การทำธุรกิจกับเหล่าคนที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว  แต่เมื่อมาลองทำแต่ก็ยังไม่สามารถทำให้รวยได้ ซึ่งจะมีสาเหตุของพฤติกรรมอะไรนั้น มาดูกันเลยค่ะ

5 พฤติกรรม ที่จะทำให้คุณไม่มีวันรวย

1. ลงทุนทำอะไรที่ความรู้ไม่ค่อยมี

การทำธุรกิจอะไรซักอย่าง ความรู้ความสามารถของตัวเองนั้น จะต้องมาเป็นอันดับแรก แล้วค่อยตามมาการมีเงินที่ต้องลงทุน ดังนั้น การที่อยากจะรวยนั้นจะต้องมีความรู้ และไม่ควรไปทำธุรกิจแบบมั่ว ๆ ซึ่งมันมีความเสี่ยงที่จะเจ๊ง การหมั่นเพิ่มเติมความรู้ให้ละเอียด ก่อนที่จะตัดสินใจเสียเงินลงทุน ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่

ไม่เฉาพแค่การทำธุรกิจเท่านั้น มันยังรวมไปถึงการใช้ชีวิตและรวมไปถึงการงานของคุณ การศึกษา การเลือกคนข้างชีวิต การซื้อรถ การซื้อบ้าน ถ้าหากว่าคุณนั้นขาดที่จะศึกษาหาความรู้ก่อนที่จะเสียเงินไป คุณก็จะไม่สามารถได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

ใช้เงินเกินตัว

2. ใช้เงินเกินตัว

การใช้จ่ายแบบฟุ่มเฟือย เกินขีดจำกัดความสามารถของตัวแอง เป็นสิ่งที่คุณนั้นไม่สามารถพบเจอกับคำว่า รวย แทนที่เราจะเหลือเงินที่จะต้องออม หรือเก็บสะสมเงินพวกนี้ไว้ไปลงทุนทำอะไรที่สามารถยกรับดับสถานะทางการเงินของคุณได้ ซึ่งทางที่ดีที่สุด ให้คิดก่อนใช้เงินนทุกครั้งอย่าใช้จ่ายแบบคนรวย

ถ้าหากว่าคุณนั้นไม่ใช่คนรวย ควรใช้จ่ายแบบจัดลำดับความสำคัญ ไม่ใช่เพียงแค่ความต้องการชั่วครู่ชั่วคราว แต่ก็ไม่ใช่ไม่ให้คุณเอาเงินไปซื้อความสุขของตัวเองนะคะ แต่ก็ต้องไม่ใช้เกินตัว จนต้องไปหยิบยืมคนอื่น เพราะคุณยังมีพฤติกรรมแบบนี้ คุณจะไม่มีทางรวยเด็ดขาด

3. มีรายได้เพียงแค่ทางเดียว

การที่เรารายได้เพียงแค่ทางเดียว หรืออาจจะมีรายได้เพียงแค่รอเงินเดือนเท่านั้น มันก็อาจจะไม่เพียงพอต่อการที่จะทำให้นั้นรวยขึ้นมาได้ แต่มันก็อาจจะเพียงพอต่อการใช้ในแต่ละเดือน แต่หากว่าคุณนั้นจะอยากก้าวข้ามไปถึงขั้นเป็นคนรวย คุณก็จะต้องเพิ่มช่องทางของรายได้เข้ามาให้ได้ เพราะการมองหารายได้เพิ่มเติมนอกจากเงินรายได้ประจำก็เป็นสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความร่ำรวยให้กับคุณได้ค่ะ

ไม่ยอมดูแลสุขภาพ

4. ไม่ยอมดูแลสุขภาพ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงยังไม่คิดถึงข้อนี้ เพราะว่าคุณนั้นอาจจะยังอายุน้อยอยู่ เรื่องสุขภาพก็เลยไม่ใช่สิ่งที่คุณจะคำนึงถึงการสร้างความรวยของตัวเอง แต่หารู้ไม่ว่า การที่คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง คุณจะไม่ต้องไปเสียเงินรักษาตัวเอง เพราะความเจ็บป่วย อีกทั้งการที่คุณสุขภาพดีนั้นจะสามารถทำงานหาเงิน ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และทำได้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้น พฤติกรรมที่คุณนั้น ไม่เอาใจใส่ในเรื่องของสุขภาพ ก็เป็นสาเหตุที่จะทำให้คุณนั้น ไม่สามารถที่จะร่ำรวยได้

5.ทำธุรกิจตอนไม่พร้อม

การที่จะต้องทำธุรกิจที่ไม่พร้อม จะต้องรับความผิดพลาดต่าง ๆ จะทำให้ธุรกิจของคุณนั้นไปไม่รอดและมาสามารถ เติบโตไปข้างหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นความไม่พร้อมในเรื่อง ความรู้ เรื่องของการเงิน เรื่องของเศรษฐกิจ อย่าลืมนะคะว่า ธุรกิจที่พึ่งจะเปิดใหม่ ๆ ย่อมมีความเสี่ยงที่จะล้มได้ง่าย ๆ ดังนั้น การที่ลงทุนทำธุรกิจที่ยังไม่พร้อม ก็เป็นเหตุที่คุณนั้นไม่สามารถร่ำรวยได้

ก็จบไปแล้วนะคะ 5 พฤติกรรม ที่จะทำให้คุณไม่มีวัน รวย เพราะถ้าคุณยังมีฤติกรรมเหล่านี้อยู่ คุณก็ไม่สามารถยกระดับสถานะทางการเงินของคุณได้ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนที่กำลังหาวิธี ที่จะรวยแต่ก็ยังไม่พบว่าพฤติกรรมของตัวเองต่างหากที่ไม่สามารถทำให้คุณนั้นรวยขึ้นได้